Thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:23/04/2018

Thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định bị xử phạt ra sao? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hải Như, hiện sinh sống và làm việc tại Bình Thuận. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập. Vì nhu cầu tìm hiểu, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 3 Điều 17 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2018, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi:

   + Thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định

   Vậy Thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định sẽ bị xử phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (từ hai mươi triệu đồng đến ba mươi triệu đồng).

   - Ngoài ra với khung xử phạt hành chính này này, còn áp dụng đối với các hành vi:

   + Bố trí người có trách nhiệm quản lý, điều hành đơn vị kế toán kiêm làm kế toán, thủ kho, thủ quỹ hoặc mua, bán tài sản trừ doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn do một cá nhân làm chủ sở hữu, doanh nghiệp thuộc loại hình khác không có vốn nhà nước và là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa;

   + Bố trí người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định;

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành chính khi thuê người làm kế toán trưởng không đủ tiêu chuẩn, điều kiện quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn