Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cho cá nhân vào dịp tổng kết năm được quy định ra sao?

Ngày hỏi:21/04/2018

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng dịp tổng kết năm cho cá nhân được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Trâm, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có tìm hiểu về các quy định liên quan đến việc khen thưởng Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và gặp phải thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng cho cá nhân vào dịp tổng kết năm được quy định cụ thể như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng dịp tổng kết năm đối với cá nhân được quy định tại Khoản 1 Điều 20 Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH Quy định chi tiết hướng dẫn thực hiện công tác thi đua khen thưởng Ngành Lao động - Thương bình và Xã hội (được đính chính bởi Quyết định 1647/QĐ-LĐTBXH năm 2014) do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương bình và Xã hội ban hành với nội dung như sau:

   - Bằng khen Bộ tặng cho các các nhân đạt các tiêu chuẩn quy định tại khoản 39 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013, điểm c khoản 1 Điều 24 Nghị định 65/2014/NĐ-CP, trong đó việc đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dựa trên kết quả của cấp có thẩm quyền vềđánh giá, phân loại cán bộ, công chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và các văn bản liên quan;

   - Tỷ lệ cá nhân trong một năm đề nghị tặng Bằng khen Bộ không quá 15% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc Tặng bằng khen đối với cá nhân của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội dịp tổng kết năm. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Thông tư 30/2014/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn