Bố tôi có được thanh toán chế độ cho những năm công tác không?

26/04/2022

Xin chào Luật sư! Nhờ luật sư tư vấn giúp: Bố tôi có thời gian công tác trên 15 năm (không liên tục) ở vị trí cán bộ xã tại xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Các vị trí công tác tôi đã từng đảm nhiệm như sau: - Từ năm:  1971-1972: Uỷ viên BCH Đảng uỷ xã Hồng Lạc –Bí thư đoàn xã - Từ năm 1973-1974: Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực Đảng, Trưởng xã đội xã Hồng Lạc - Năm 1975: Thường vụ Đảng uỷ, phó chủ tịch UBND xã Hồng lạc - Năm 1976-1978: Thường vụ đảng uỷ, Chủ nhiệm Hợp tác xã nông nghiệp Hồng Lạc – huyện Sơn Dương. - Từ năm 1981-1990: Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Hồng Lạc – huyện Sơn Dương. Ngày 8/8/1990: Bố tôi bị kỷ luật khai trừ khỏi Đảng cộng sản Việt Nam, nhưng do đó là án kỷ luật oan, nên đến ngày 4/9/1993: Bố tôi được khôi phục Đảng tịch theo quyết định số 113/QĐ-KT của Uỷ ban kiểm tra Đảng Trung ương. Từ năm 1999-2004: bố tôi tiếp tục trúng cử và đảm nhiệm vị trí Đại biểu hội đồng nhân dân xã Hồng Lạc - Từ năm 2012 đến nay: Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Hồng Lạc. Tôi xin hỏi: 1. Bố tôi có tôi được hưởng chế độ giống như các cán bộ xã, phường khác nghỉ việc không? Vì theo tôi được biết, tại Nghị định số 46 ngày 23/6/1993 của Chính phủ quy định về chế độ sinh hoạt phí  đối với cán bộ Đảng, chính quyền và kinh phí hoạt động của các đoàn thể nhân dân ở xã, phường, thị trấn; Nghị định số 50-CP ngày 26/7/1995 của Chính phủ quy định về chế độ sinh hoạt phí đối với cán bộ xã, phường, thị trấn và các văn bản hướng dẫn thi hành: tôi thuộc diện được hưởng trợ cấp hàng tháng hoặc trợ cấp một lần theo quy định của pháp luật. 2. Nếu tôi thuộc diện được hưởng chế độ thì là chế độ trợ cấp hàng tháng hay trợ cấp một lần? 3. Thời điểm tôi bắt đầu nghỉ là năm 1990, vậy áp dụng văn bản pháp luật nào để giải quyết trường hợp của tôi. 4. Tôi phải tiến hành thủ tục như thế nào để giải quyết được chế độ, quyền lợi cho mình? Xin trân trọng cảm ơn luật sư và rất mong sớm nhận được ý kiến tư vấn của luật sư!

  • Chào bạn,

   Về nguyên tắc khi bị kỷ luật đảng oan sai và đã có quyết định giải quyết oan sai, khôi phục đảng tịch thì cũng đồng thời khôi phục lại mọi quyền lợi và chế độ được hưởng theo quy định trong thời gian oan sai đã không được hưởng. Vì thế, cần phải xem lại trong nội dung quyết định phục hồi đảng tịch có nội dung giải quyết như thế nào để liên hệ cơ quan chức năng yêu cầu xem xét và giải quyết theo đúng nội dung trong quyết định phục hồi và quy định bạn nhé.

   Thân mến

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn