Các ngành, nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

26/04/2022

Theo quy định của pháp luật thì ngành nghề nào có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng tại tỉnh Ninh Bình, tôi có một thắc mắc về an toàn, vệ sinh lao động muốn nhờ Ban biên tạp giải đáp giúp như sau: Theo quy định của pháp luật thì ngành nghề nào có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Tuấn Nghi  (0915******)

  • Các ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được pháp luật quy định tại Điều 8 Thông tư 07/2016/TT-BLĐTBXH Quy định nội dung tổ chức thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, như sau:

   1. Khai khoáng, sản xuất than cốc, sản xuất sản phẩm dầu mỏ tinh chế.

   2. Sản xuất hóa chất, sản xuất sản phẩm từ cao su và plastic.

   3. Sản xuất kim loại và các sản phẩm từ kim loại.

   4. Sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim.

   5. Thi công công trình xây dựng.

   6. Đóng và sửa chữa tàu biển.

   7. Sản xuất, truyền tải và phân phối điện.

   8. Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

   9. Sản xuất sản phẩm dệt, may, da, giày.

   10. Tái chế phế liệu.

   11. Vệ sinh môi trường

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2016/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn