Các quyền lợi được hưởng khi nghỉ việc.

26/04/2022

Kính chào luật sư Bùi Công Thành!  Tôi là giáo viên được biên chế chính thức từ 1/9/2005. Nay tôi muốn nghỉ dạy để ra ngoài kinh doanh thì tôi được hưởng những quyền lợi gì từ cơ quan cũ? Chân thành cám ơn ông!

  • ​Nếu bạn và đơn vị thỏa thuận chấm dứt hợp đồng làm việc thì bạn sẽ được chốt sổ bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác có liên quan, đồng thời được giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc theo đúng quy định của Bộ luật lao động:

   Điều 48. Trợ cấp thôi việc

   1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

   2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

   3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn