Cách tính lương, các khoản chi trả cho nghệ sĩ ở lĩnh vực Sân khấu và Truyền hình

26/04/2022

Gửi ban thư kí web thư viện pháp luật. Mình đang có nhu cầu tìm hiểu về luật tính lương, các khoản chi trả cho nghệ sĩ ở lĩnh vực Sân khấu và Truyền hình. Xin cho mình vài thông tin liên quan. Xin Cám ơn.

  • Chào anh Thái!
   Vấn đề anh thắc mắc, Thư Viện Pháp Luật xin trả lời anh như sau:
   Hiện nay quy định về tiền lương có thể xác định bằng 2 văn bản chính và tùy thuộc vào đối tượng sẽ xác định áp dụng theo văn bản nào. Trường hợp nếu là người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thì áp dụng Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn để tính lương. Trường hợp là Viên chức, Công chức làm việc theo chế độ tiền lương do Nhà nước chi trả thì thực hiện theo cơ chế trong Luật viên chức năm 2010. Đối với người lao động alfm việc theo hợp đồng lao động thì mức lương là mức lương thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định tại Nghị định 122/2015/NĐ-CP. Trường hợp nếu nghệ sĩ đó là viên chức, công chức của Nhà nước thì hưởng lương theo quy định tại nghị định 204/2004/NĐ-CP, văn bản này đã được sửa đổi bổ sung nên gửi anh văn bản hợp nhất của văn bản này để anh dễ theo dõi.
   Trân trọng thông tin đến anh!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn