Cán bộ đi công tác được thanh toán tiền thuê phòng bao nhiêu?

26/04/2022

Xin chào, tôi là cán bộ huyện, vừa rồi tôi có đi công tác tại Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, có thuê phòng nghỉ lại 3 ngày, tuy nhiên do lẻ người nên tôi ở riêng 01 phòng. Vậy cho hỏi mức thanh toán tiền thuê phòng nghỉ của tôi được bao nhiêu?

  • Căn cứ Điều 7 Thông tư 40/2017/TT-BTC quy định thanh toán tiền thuê phòng nghỉ tại nơi đến công tác như sau:

   - Trường hợp thanh toán theo hình thức khoán (không có hóa đơn): Cán bộ đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán: 450.000 đồng/ngày/người.

   - Trường hợp thanh toán theo hóa đơn thực tế (có hóa đơn, chứng từ hợp pháp):

   + Cán bộ đi công tác tại các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh: Được thanh toán mức giá thuê phòng ngủ là 1.000.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng.

   + Trường hợp người đi công tác thuộc đối tượng thuê phòng nghỉ theo tiêu chuẩn 2 người/phòng đi công tác một mình hoặc đoàn công tác có lẻ người hoặc lẻ người khác giới, thì được thuê phòng riêng theo mức giá thuê phòng thực tế nhưng tối đa không được vượt mức tiền thuê phòng của những người đi cùng đoàn (theo tiêu chuẩn 2 người/phòng).

   => Kết luận: Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là cán bộ cấp huyện đi công tác tại Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh. Như vậy, Nếu bạn nhận thanh toán theo hình thức khoán thì mỗi ngày thuê phòng nghỉ lại bạn sẽ được thanh toán 450.000 đồng. Nếu bạn thanh toán theo hóa đơn thực tế thì cho dù bạn có thuê phòng ở một mình do lẻ người thì vẫn được thanh toán theo mức tiêu chuẩn, tối đa là 1.000.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng, lưu ý có hóa đơn.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 7 Thông tư 40/2017/TT-BTC Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn