Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi

26/04/2022

Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Khánh Ngọc, hiện đang làm việc tại Quận 1, Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chính sách đối với người lao động khi chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, cụ thể: Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

  • Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 35/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chính sách đối với người lao động khi chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần theo Quyết định 22/2015/QĐ-TTg do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi

   a) Người lao động có tên trong danh sách lao động thường xuyên tại thời điểm công bố giá trị đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi được mua cổ phần với giá ưu đãi theo thời gian thực tế làm việc tại khu vực nhà nước (tính theo năm, đủ 12 tháng, không tính tháng lẻ) theo quy định tại Khoản 1 Điều 21 Quyết định số 22/2015/QĐ-TTg.

   b) Thời gian thực tế làm việc tại khu vực nhà nước để mua cổ phần với giá ưu đãi là tổng thời gian làm việc thực tế trong khu vực nhà nước (cộng dồn) tính đến thời điểm công bố giá trị đơn vị sự nghiệp công lập, trừ đi thời gian đã được tính để mua cổ phần với giá ưu đãi (tại doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ thực hiện cổ phần hóa hoặc đơn vị sự nghiệp công lập chuyển thành công ty cổ phần) trước đó và thời gian đã được tính hưởng chế độ hưu trí, mất sức lao động hoặc tính hưởng bảo hiểm xã hội một lần (nếu có).

   c) Thời gian làm việc thực tế trong khu vực nhà nước là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế tại đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi, tại cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, đơn vị sự nghiệp công lập khác trước khi về làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi.

   Thời gian làm việc thực tế trong khu vực nhà nước được tính tương tự như quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư này.

   2. Chính sách mua thêm cổ phiếu được thực hiện theo quy định tại Điều 21 Quyết định số 22/2015/QĐ-TTg và hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung tư vấn về chính sách mua cổ phần với giá ưu đãi, mua thêm cổ phiếu của đơn vị sự nghiệp công lập chuyển đổi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 35/2016/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn