Có được ký hợp đồng lao động thời hạn 2 tháng không?

Ngày hỏi:08/03/2019

Chào Ban tư vấn, tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Tôi kinh doanh trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Có những mùa cần phải tổ chức nhiều sự kiện thì tôi buộc phải thuê thêm nhân viên bên ngoài. Thường thì tôi sẽ ký hợp đồng cộng tác viên, nhưng lần này thì tôi muốn ký hợp đồng lao động với những nhân viên thuê ngoài. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi có được ký hợp đồng lao động thời hạn 2 tháng không? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Như Quỳnh - quynh*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012 về loại hợp đồng lao động thì:

   1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

   Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

   2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

   Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

   3. Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

   ==> Theo quy định trên đây thì người sử dụng lao động được quyền ký hợp đồng lao động theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Do đó bạn có quyền ký hợp đồng lao động với nhân viên thuê ngoài trong thời hạn 2 tháng. Khi ký hợp đồng lao động thì bạn phải tham gia bảo hiểm xã hội cho nhân viên.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn