Có được thanh toán phụ cấp đi lại, tàu, xe hay không?

26/04/2022

Tôi là viên chức làm việc tại cơ quan nhà nước Tôi hiện đang sống tại Đà Nẵng. Năm nay tôi xin nghỉ phép năm về quê vợ thăm ba vợ bị ốm tại Đaklak bằng phương tiện máy bay. Vậy luật sư cho tôi hỏi trường hợp tôi có được thanh toán phụ cấp đi lại, tàu, xe hay không? và được tính như thế nào?  nếu được thanh toán phụ cấp thì tôi phải hoàn thiện những giấy tờ, thủ tục gì để trình với cơ quan ?. Xin cảm ơn luật sư

  • Theo quy định tại khoản 1 điều 13 của Luật Viên chức thì: Viên chức được nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

   Tại điều 113 Bộ luật lao động quy định:

   1. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng trước một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

   2. Tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường do hai bên thoả thuận.

   Đối với người lao động miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo làm việc ở miền xuôi thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường.

   Như vậy, trường hợp của bạn không thuộc diện được thanh toán tiền tàu xe nên bạn có thể trình bày với đơn vị hỗ trợ một phần kinh phí nếu có thể.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn