Điều kiện để cử đi bồi dưỡng nhân lực quản lý khoa học và công nghệ ở trong nước bằng ngân sách nhà nước

26/04/2022

Điều kiện để cử đi bồi dưỡng nhân lực quản lý khoa học và công nghệ ở trong nước bằng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Yên, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều kiện để cử đi bồi dưỡng nhân lực quản lý khoa học và công nghệ ở trong nước bằng ngân sách nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (yen***@gmail.com)

  • Điều kiện để cử đi bồi dưỡng nhân lực quản lý khoa học và công nghệ ở trong nước bằng ngân sách nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 16 Thông tư 13/2016/TT-BKHCN quy định quản lý Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước và nước ngoài bằng ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   Cán bộ quản lý khoa học và công nghệ được cử tham gia các khóa bồi dưỡng ở trong nước phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau:

   - Có ít nhất 02 (hai) năm liên tục tính đến thời điểm được cử đi đào tạo, bồi dưỡng làm công tác quản lý khoa học và công nghệ tại các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức khoa học và công nghệ và doanh nghiệp và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ;

   - Không trong thời gian xem xét, thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên;

   - Vị trí việc làm phù hợp với nội dung của khóa bồi dưỡng;

   - Có văn bản cử đi bồi dưỡng của cơ quan quản lý;

   - Còn đủ thời gian công tác ít nhất 02 (hai) năm tính từ thời điểm khóa bồi dưỡng bắt đầu.

   Trên đây là nội dung quy định về điều kiện để cử đi bồi dưỡng nhân lực quản lý khoa học và công nghệ ở trong nước bằng ngân sách nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 13/2016/TT-BKHCN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 16 Thông tư 13/2016/TT-BKHCN Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn