Đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề gồm bao nhiêu thành viên?

26/04/2022

Cơ cấu thành viên đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là giảng viên trường Cao đẳng nghề Thanh niên dân tộc Tây Nguyên. Trong quá trình công tác, tôi được biết, một trong những thủ tục kiểm định chất lượng dạy nghề của các cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề là thành lập đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề. Vậy, hiện nay, số lượng thành viên đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề được quy định ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm thông tại đâu? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Quý Ban biên tập trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Hồ Đắc Cử (0907****)

  • Đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề gồm bao nhiêu thành viên?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 29/12/2011, Bộ Lao động - Lao động và Xã hội ban hành Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề. Thông tư này quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề, bao gồm: tự kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ sở dạy nghề; kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề; công nhận kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề, cấp và thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề.

   Theo đó, cơ cấu thành viên đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH. Cụ thể như sau:

   Đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề (sau đây gọi là đoàn kiểm định) đối với trường trung cấp nghề, trường cao đẳng nghề có từ 5 (năm) đến 9 (chín) thành viên; đoàn kiểm định đối với trung tâm dạy nghề có từ 3 (ba) đến 7 (bảy) thành viên; gồm trưởng đoàn, thư ký đoàn và các thành viên khác trong đoàn kiểm định (sau đây gọi chung là kiểm định viên chất lượng dạy nghề).

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi tới bạn một số thông tin về tiêu chuẩn của kiểm định viên đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề bao gồm:

   + Đã hoàn thành chương trình đào tạo kiểm định viên chất lượng dạy nghề;

   + Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên;

   + Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý hoặc nghiên cứu khoa học về dạy nghề;

   + Có phẩm chất, đạo đức tốt; trung thực, khách quan, lý lịch rõ ràng;

   + Có khả năng giao tiếp, thu thập thông tin, phân tích, tổng hợp, sử dụng thành thạo máy vi tính.

   Như vậy, căn cứ quy định trên thì số lượng thành viên của các đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề là không giống nhau. Cụ thể là 5 đến 9 thành viên đối với trường trung cấp và cao đẳng nghề, 3 đến 7 thành viên đối với trung tâm dạy nghề.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về cơ cấu thành viên đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn