Đơn phương chấm dứt hợp đồng do chậm lương

Ngày hỏi:10/02/2014

Chào luật sư Em xin được hỏi về điều 37 bộ luật lao động về điều kiện đơn phương chấm dựt hợp đồng lao động. Trong khoản 2 có nêu rằng người lao động phải báo trước ít nhất là 3 ngày nếu thỏa mãn điều kiện b là bị chậm lương hoặc không được trả lương đầy đủ. Em muốn biết là giả sử công ty trả lương chậm cho em 10 ngày trong thời điểm quá khứ (có nghĩa là đã trả lương rồi nhưng trả chậm) thì có được tính là thỏa mãn điều kiện b không ạ! Xin cám ơn!

  • ​Theo quy định tại Điều 37 Luật Lao Động về quyền đơn phương chấm dứt hợp động lao động của người lao động tại điểm b, khoản 1 có quy định:

   1, Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

   b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

   2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

   a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

   Như vậy, đối với trường hợp của bạn, bạn cần đối chiếu vào các thỏa thuận trong hợp đồng lao động mà bạn đã ký với người sử dụng lao động xem các bên đã thỏa thuận như thế nào về điều khoản trả và nhận lương. Trong trường hợp, người sử dụng lao động có vi phạm hợp đồng về vấn đề trả lương, bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm b, khoản 1 điều 37 luật lao động. Ngoài ra, bạn cần phải thực hiện thủ tục báo trước cho người sử dụng lao động biết ít nhất là 03 ngày làm việc


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn