Được gia hạn giấy phép lao động bao nhiêu lần?

Ngày hỏi:11/03/2019

Theo như tôi biết thì người nước ngoài khi sang Việt Nam làm việc thì sẽ được cấp giấy phép lao động. Giấy phép lao động có thời hạn tối đa là 02 năm. Khi giấy phép lao động hết thời hạn thì phải xin cấp lại. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi được gia hạn giấy phép lao động bao nhiêu lần? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Yến - Bình Dương

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì sẽ được cấp lại.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 16 Nghị định 11/2016/NĐ-CP thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại Điều 11 Nghị định này nhưng không quá 02 năm.

   ==> Theo quy định trên đây thì khi giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì sẽ được cấp lại. Thời hạn giấy phép lao động được cấp lại tối đa là 02 năm. Pháp luật không giới hạn số lần cấp lại giấy giấy phép lao động đối với trường hợp hết hạn. Do đó lao động nước ngoài làm việc lâu dài tại Việt Nam có thể xin gia hạn giấy phép lao động nhiều lần, mỗi lần tối đa 02 năm.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn