Gia hạn hợp đồng

26/04/2022

Hiện tại mình đang làm cho một công ty bất động sản vị trí nv kinh doanh, sau khi vào làm cty có cho mình ký hợp đồng lao động trong khoảng thời gian 2 năm , nay đã hết hạn 3 tháng nhưng cty vẫn chưa kêu mình ký hợp đồng mới nhưng cv mình vẫn làm như bt, xin cho hỏi mình có cần phải kiến nghị công ty ký hợp đồng mới không? hay chỉ gia hạn hợp đồng cũ ?

  • Theo Bộ Luật Lao động quy định tại Điều 22: Loại hợp đồng lao động thì hợp đồng lao động được giao kết theo một trong các loại:
   - Hợp đồng không xác định thời hạn
   - Hợp đồng xác định thời thời hạn
   - Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.
   Khi hợp đồng lao động hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng sẽ trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.
   Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn