Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề gồm những ai?

26/04/2022

Thành phần Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là giảng viên Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Trong quá trình công tác, tôi được biết, một trong những công đoạn của quy trình công nhận kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề là thực hiện việc thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề. Vậy, pháp luật hiện hành có quy định Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề gồm những thành viên nào hay không? Nội dung này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Quý Ban biên tập trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! Văn Tuấn (tuan***@gmail.com)

  • Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề gồm những ai?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 29/12/2011, Bộ Lao động - Lao động và Xã hội ban hành Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề. Thông tư này quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề, bao gồm: tự kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ sở dạy nghề; kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề; công nhận kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề, cấp và thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề.

   Theo đó, thành phần Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 1 Điều 23 Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH. Cụ thể như sau:

   Hội đồng thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề (sau đây gọi là Hội đồng) do Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề quyết định thành lập. Hội đồng có 9 thành viên, gồm: Chủ tịch Hội đồng là Phó Tổng cục trưởng phụ trách công tác kiểm định chất lượng dạy nghề; Phó chủ tịch Hội đồng là Vụ trưởng Vụ Kiểm định chất lượng dạy nghề; Thư ký Hội đồng là Trưởng phòng Kiểm định và Công nhận chất lượng; các ủy viên Hội đồng là cán bộ quản lý, chuyên gia về kiểm định chất lượng dạy nghề và đại diện lãnh đạo một số Vụ thuộc Tổng cục Dạy nghề.

   Liên quan đến nội dung này, để bạn nắm rõ hơn vấn đề, Ban biên tập gửi đến bạn một số thông tin về nhiệm vụ và nguyên tắc làm việc của Hội đồng thẩm định như sau:

   - Nhiệm vụ của Hội đồng:

   + Thẩm định hồ sơ kiểm định chất lượng dạy nghề;

   + Báo cáo kết quả thẩm định với Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề.

   Hội đồng làm việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, thảo luận tập thể những vấn đề thuộc nhiệm vụ của Hội đồng. Các quyết định của Hội đồng phải được phải được ít nhất 2/3 số thành viên của Hội đồng nhất trí thông qua.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thành phần Hội đồng kiểm định chất lượng dạy nghề. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn