Hỏi về lương cấp bậc, chức vụ và lương khoán

Ngày hỏi:09/09/2014

Cơ quan em thuộc lĩnh vực xây dựng, làm việc theo nhiệm vụ cấp trên giao để quản lý dự án, và có chức năng làm thuê. ngoài lương cơ bản trả cho người lao động, cho em hỏi khi làm thuê cho 1 đơn vị khác thì cơ quan có được khoán tiền công làm công việc đó cho người lao động nữa không?. và thông tư hay nghị định nào hướng dẫn mức khoán hay hình thức vừa trả lương cơ bản theo cấp bậc, chức vụ, vừa trả lương khoán theo công việc.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

  • Bạn làm khoán công việc chịu sự quản lý của công ty thì ăn lương theo công ty cho dù làm mấy dự án nhưng khoán công việc có thỏa thuận bằng hợp đồng trong đó thể hiện công việc phải làm, thời gian làm việc và mức lương ...nếu công ty điều động làm nhiều dự án mà không thuộc khối lượng công việc và tăng ca thì người LĐ yêu cầu thỏa thuận lại mức lương và tiền làm ngoài giờ với công ty. Đây là quy định tại luật lao động về hợp đồng và thời gian làm việc.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn