Kiểm tra lý thuyết chuyên môn là gì?

26/04/2022

Khái niệm về kiểm tra lý thuyết chuyên môn đươc định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật tôi là một nhân viên đang làm việc trong công ty xăng dầu quân đội, gần đây tôi nghe các bạn đồng nghiệp có bàn tán về việc sắp tới một số người mới vào sẽ bị kiểm tra lý thuyết chuyên môn, tuy tôi không nằm trong diện đó nhưng tôi thắc mắc muốn hỏi, Kiểm tra lý thuyết chuyên môn là gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Minh Trọng (0976******)

  • Khái niệm về kiểm tra lý thuyết chuyên môn được pháp luật định nghĩa tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   Kiểm tra lý thuyết chuyên môn (sau đây viết tắt là kiểm tra lý thuyết) là việc đánh giá trình độ kiến thức chuyên môn trên cơ sở kết quả kiểm tra lý thuyết cơ sở ngành, lý thuyết chuyên môn nghề và các nội dung liên quan.

   Như vậy, kiểm tra lý thuyết chuyên môn là việc tiến hành các hoạt dộng kiểm tra đánh giá lý thuyết chuyên ngành, chuyên môn của các đối tượng theo quy định tại các cơ sở tổ chức kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về khái niệm về định nghĩa về kiểm tra lý thuyết chuyên môn được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn