Lái xe tải 15 tấn ngành tài nguyên nước được nghỉ phép bao nhiêu ngày?

26/04/2022

Tôi công tác trong ngành tài nguyên môi trường với chức vụ là Lái xe tải trọng tải 15 tấn, anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì tôi có bao nhiêu ngày phép năm? 14 hay là 16 ngày? vì công việc của tôi có được hưởng phụ cấp nặng nhọc độc hại theo quy định.

 

  • Căn cứ Điều 111 Bộ luật lao động 2012 quy định về thời gian nghỉ hằng năm cụ thể như sau:

   1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

   a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

   b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

   c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

   Mặt khác, căn cứ Danh mục nghề công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc độc hại ban hành kèm Thông tư 15/2016/TT-BLĐTBXH thì lái xe tải 15 tấn là công việc thuộc danh mục IV là công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm theo quy định của pháp luật.

   Như vậy, căn cứ quy định của pháp luật thì thời gian nghỉ hằng năm của bạn là 14 ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn