Luật lao động chế độ ngày lễ và làm thêm ngoài giờ

26/04/2022

Em có bạn làm cho công ty TMXD ở TPHCM, được biết công ty trả lương cho nhân viên cho nhân viên theo ngày và các ngày nghĩ lễ thì công ty không trả lương, chỉ tính lương trên những ngày công thực có đi làm, và khi tăng ca ngày chủ nhât công ty cũng chỉ trả 150% lương chứ kkhông phải 200% như luật quy định,khi em hỏi công ty tại sao k áp dụng luật lao động thì nhân viên của công ty trả lời :" công ty mình là công ty tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của nhà nước nhưng cũng phải xây dựng những quy định riêng để phù hợp với quy mô hoạt động, tình hình thực tế tại mỗi công ty, vậy theo luật lao động có quy định tiền thưởng tháng 13, thưởng công trình không?????" đó là những lời của nhân viên khi em hỏi về chế độ của người lao động. Vậy em phải làm gì để được hưởng quyền lợi của mình?

  • Luật lao động bảo vệ quyền lợi cho NLĐ và đảm bảo lợi ích cho Người sử dụng LĐ nên không thể nói là tự xây dựng quy định nội quy ở doanh nghiệp tư nhân áp dụng riêng cho DN phù hợp quy mô lao động là làm trái luật mà phải tuân thủ luật.

   Nếu công ty làm sai bạn có quyền khiếu nại Phòng LĐTBXH quận huyện để được giúp đỡ.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn