Nghỉ việc theo đúng pháp luật

26/04/2022

Chúng tôi hiện có 7 người đang làm việc cho 1 công ty xây dựng có hợp đồng thời hạn 1 năm. Theo hợp đồng thi từ ngày mùng 10 đến 20 hàng tháng công ty sẽ thanh toán lương cho công nhân. Sau 5 tháng làm việc công ty không tháng nào trả lương theo đúng hợp đồng. Ngày 15 chúng tôi có làm đơn đề nghị công ty trả lương theo đúng hợp đồng nếu không chúng tôi sẽ nghỉ việc cho đến khi nhận được lương. Ngày 19 chúng tôi nhận được thông tin công ty sẽ cho chúng tôi thôi việc. Khi lên gặp giám đốc để xin quyết định thôi việc thì giám đốc không giải quyết và ép chúng vào trường hợp tự ý bỏ việc và sẽ nhận hình thức kỷ luật. Sau 3 tháng sẽ trả lương. Xin hỏi giờ chúng tôi phải làm gì?

  • Về vấn đề thanh toán lương va chậm thanh toán lương, Bộ luật lao động quy định như sau:

   Điều 96. Nguyên tắc trả lương

   Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

   Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

   Như vậy, việc công ty chậm trả lương như vậy là sai quy định.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn