Người có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp

26/04/2022

Người có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, người lao động Việt Nam đi lam việc ở nước ngoài theo hợp đồng gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thái Hòa hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi hiện đang tìm hiểu về khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi người có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, người lao động Việt Nam đi lam việc ở nước ngoài theo hợp đồng gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

0975***

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 35 Nghị định 24/2018/NĐ-CP quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   1. Người giải quyết khiếu nại.

   2. Người khiếu nại.

   3. Người bị khiếu nại.

   4. Người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

   5. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   Trên đây là tư vấn về Người có nghĩa vụ, trách nhiệm thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 24/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn