Nguyên tắc xếp lương và phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách đảng, đoàn thể ở cơ sở, cấp trên cơ sở

26/04/2022

Nguyên tắc xếp lương và phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách đảng, đoàn thể ở cơ sở, cấp trên cơ sở được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Vinh, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nguyên tắc xếp lương và phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách đảng, đoàn thể ở cơ sở, cấp trên cơ sở được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

  • Nguyên tắc xếp lương và phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách đảng, đoàn thể ở cơ sở, cấp trên cơ sở được quy định tại Điều 6 Quyết định 128/QĐ-TW năm 2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể do Trưởng Ban Chỉ đạo Tiền lương Nhà nước ban hành như sau:

   1. Việc xếp lương, nâng bậc lương và áp dụng các chế độ phụ cấp thực hiện theo quy định chung do Chính phủ ban hành.

   2. Đối với các chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) chuyên trách Hội Cựu chiến binh Việt Nam từ Trung ương đến cấp huyện, ngoài lương hưu, hàng tháng được hưởng 90% mức lương chuẩn và phụ cấp chức vụ (không phải đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế).

   Đối với cựu chiến binh thuộc chỉ tiêu biên chế được duyệt làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ từ Trung ương đến cấp huyện, ngoài lương hưu, hàng tháng được hưởng cao nhất 90% mức lương chuẩn của cấp phó lãnh đạo trực tiếp cùng cấp (không phải đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế).

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc xếp lương và phụ cấp đối với cán bộ chuyên trách đảng, đoàn thể ở cơ sở, cấp trên cơ sở. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 128/QĐ-TW năm 2004.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn