Nhân viên bị mất việc được trợ cấp gì?

26/04/2022

Công ty chúng tôi có tuyển một số người vào làm việc không xác định thời hạn trong thời gian thi công dự án xây dựng tại TP HCM. Nay không có nhu cầu sử dụng lao động, xin hỏi trình tự thanh lý hợp đồng thế nào, đền bù ra sao? Mong các bạn tư vấn giùm. Đây là công ty của nước ngoài. Chúng tôi buộc phải chấm dứt hợp đồng với những lao động đã tuyển dụng vì không trúng thầu tại một số dự án ở TP HCM, không có điều kiện để trả lương cho họ.

    • Công ty của bạn là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, lao động đang làm việc tại công ty theo hợp đồng không xác định thời hạn. Hiện nay, do công ty không trúng thầu gặp khó khăn về tài chính không có khả năng chi trả tiền lương cho người lao động. Vì vậy, trường hợp của bạn nêu công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải báo trước 45 ngày. Theo quy định tại điểm d, khoản 1, điểm a khoản 3 Điều 38 Bộ luật lao động cụ thể như sau: * Điểm d, khoản 1 Điều 38 quy định: Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong những trường hợp sau: ...d) Do thiên tai, hoả hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc. * Điểm a, khoản 3 Điều 38: Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 điều này, người sử dụng lao động phải báo trước cho người lao động biết trước: ít nhất 45 ngày đối với lao động không xác định thời hạn. Ngoài ra công ty của bạn phải chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động theo Điều 42 BLLĐ và thông tư số 17/2009/BLĐTBXH ngày 26/5/2009 hướng dẫn về cách tính chi trả trợ cấp thôi việc. Theo đó, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn