Nhân viên bị xử lý kỷ luật khiển trách thì sau bao lâu sẽ được xóa kỷ luật?

Ngày hỏi:08/03/2019

Xin chào Ban biên tập, em là Minh Hải. Em bị công ty xử lý kỷ luật khiển trách vì vi phạm nội quy công ty. Ban tư vấn cho em hỏi bị xử lý kỷ luật khiển trách thì sau bao lâu sẽ được xóa kỷ luật? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Thi - thi*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 127 Bộ luật Lao động 2012 thì:

   1. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Trường hợp bị xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức cách chức thì sau thời hạn 03 năm, nếu tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì không bị coi là tái phạm.

   2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ, có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn.

   ==> Theo quy định trên đây thì người bị khiển trách sau 03 tháng kể từ ngày bị xử lý kỷ luật nếu không tái phạm thì đương nhiên được xóa kỷ luật. Như bạn trình bày thì bạn bị khiển trách do vi nội quy công ty. Nếu như trong 03 tháng tới bạn làm việc tốt và không tái phạm thì bạn sẽ đương nhiên được xóa kỷ luật.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn