Những trường hợp nào Công an nhân dân không được tính tiền phụ cấp công vụ?

26/04/2022

Các trường hợp Công an nhân dân không được tính tiền phụ cấp công vụ  được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học An ninh. Trong quá trình học, em có tìm hiểu về chế độ phụ cấp công vụ trong Công an Nhân dân. Cho em hỏi, hiện nay, những trường hợp nào Công an nhân dân không được tính tiền phụ cấp công vụ? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Thanh Vân (van***@gmail.com)

 

  • Ngày 01/6/2012, Bộ Công an ban hành Thông tư 24/2012/TT-BCA hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp công vụ trong Công an nhân dân. Thông tư này áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, nhân viên Công an và lao động hợp đồng hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách nhà nước trong Công an nhân dân, bao gồm:

   a) Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật.

   b) Hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn.

   c) Công nhân, nhân viên Công an và lao động hợp đồng (trong định mức của Bộ) hưởng lương theo các bảng lương ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

   Theo đó, các trường hợp Công an nhân dân không được tính tiền phụ cấp công vụ là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Thông tư 24/2012/TT-BCA. Cụ thể như sau:

   Đối tượng hưởng phụ cấp công vụ quy định tại khoản 1, Điều 2 Thông tư này không được tính hưởng phụ cấp công vụ trong thời gian sau:

   a) Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài được hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4, Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

   b) Thời gian nghỉ việc riêng liên tục từ 01 tháng trở lên.

   c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

   d) Thời gian nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí.

   đ) Thời gian tham dự khóa huấn luyện chiến sĩ mới của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân.

   e) Thời gian bị đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về các trường hợp Công an nhân dân không được tính tiền phụ cấp công vụ . Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 24/2012/TT-BCA.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 4 Điều 4 Thông tư 24/2012/TT-BCA Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn