Nợ lương người lao động 5 tháng

26/04/2022

Em mong luật sư tư vấn giúp em về vấn đề nợ lương. Em làm cho một công ty xây dựng, công ty trực thuộc Viện kiến trúc Quy hoạch đô thị và nông thôn nhưng đã độc lập và vẫn chịu sự quản lý của đơn vị này. Em làm ở đây được gần 1 năm từ tháng 4/2012 đến tháng 3/2013 bao gồm cả thời gian thử việc. Công ty này chưa tháng nào trả đúng ngày lương, đến tháng 11/2013 đến tháng 3/2013 công ty không trả lương cho nhân viên nên mọi người nghỉ đồng loạt. Trước khi nghỉ em làm đơn xin nghỉ trước 4 ngày, và bàn giao toàn bộ giấy tờ có ký nhận củakế toán trưởng. em có yêu cầu giám đốc xác nhận số lương chưa thanh toán nhưng họ chỉ in bảng thanh toán lương của các tháng mà em chưa đc trả. và không có ký nhận, dấu của công ty. Em có hỏi khi nào thanh toán lương nhưng giám đốc bảo chưa biết khi nào, và không hề tạm ứng. đến nay em nghỉ được 3 tháng nhưng khi hỏi về khoản lương thì giám đốc không chịu trả. Luật sư tư vẫn giúp em và các anh chị trong công ty với ạ, và cách làm đơn kiện thế nào để lấy lại số lương mà mình đã bỏ công sức ra làm. Em xin chân thành cảm ơn!

    • Trường hợp này Người sử dụng lao động đã cố tình lập lờ không ký HĐLĐ với bạn để sau này né tránh việc trả lương, tuy nhiên căn cứ bảng lương bạn có thì cũng coi như bạn có giao kết hợp đồng và thỏa thuận lương nhưng chỉ bằng miệng. Do vậy, khi kiện ra Tòa tại noi công ty đặt trụ sở, bạn phải chứng minh lương thực nhận và bảng lương cho những tháng chưa nhận thì Tòa án mới xem xét giải quyết cho bạn. Chúc bạn sớm khởi kiện để yêu cầu đòi lương mà công ty con nợ thành công nhe.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn