Nội dung cuộc họp giữa đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề với cơ sở đào tạo nghề sau khi tiến hành kiểm định

26/04/2022

Nội dung cuộc họp giữa đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề với cơ sở đào tạo nghề sau khi tiến hành kiểm định được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi là giảng viên Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Trong quá trình công tác, tôi được biết, sau khi tiến hành kiểm định chất lượng dạy nghề, đoàn kiểm định và cơ sở đào tạo nghề sẽ tiến hành họp dự thảo báo cáo kết quả kiểm định. Vậy, cuộc họp này gồm những nội dung gì? Nội dung này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Quý Ban biên tập trong thời gian sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Lương Văn Lắm (0907****)

  • Ngày 29/12/2011, Bộ Lao động - Lao động và Xã hội ban hành Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề. Thông tư này quy định về quy trình thực hiện kiểm định chất lượng dạy nghề, bao gồm: tự kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ sở dạy nghề; kiểm định chất lượng dạy nghề của cơ quan quản lý nhà nước về dạy nghề; công nhận kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề, cấp và thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng dạy nghề.

   Theo đó, nội dung cuộc họp giữa đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề với cơ sở đào tạo nghề sau khi tiến hành kiểm định là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 19 Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH. Cụ thể như sau:

   a) Đoàn kiểm định trình bày toàn văn dự thảo báo cáo kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề;

   b) Đoàn kiểm định và cơ sở dạy nghề trao đổi về các nội dung của dự thảo báo cáo kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề.

   Cũng theo quy định này, thành phần tham dự cuộc họp gồm: đoàn kiểm định, Hội đồng kiểm định và các đại biểu khác của cơ sở dạy nghề do người đứng đầu cơ sở dạy nghề mời. Dự thảo báo cáo kết quả kiểm định chất lượng dạy nghề được đoàn kiểm định gửi cho người đứng đầu cơ sở dạy nghề trước khi tổ chức cuộc họp ít nhất một ngày.

   Sau khi tiến hành cuộc họp, các bên lập biên bản cuộc họp giữa đoàn kiểm định và cơ sở dạy nghề xác nhận quá trình làm việc của đoàn kiểm định tại cơ sở dạy nghề; xác nhận toàn bộ minh chứng của cơ sở dạy nghề đã cung cấp cho đoàn kiểm định; các ý kiến của cơ sở dạy nghề và của đoàn kiểm định trao đổi tại cuộc họp.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung cuộc họp giữa đoàn kiểm định chất lượng dạy nghề với cơ sở đào tạo nghề sau khi tiến hành kiểm định. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 42/2011/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn