Nội dung kiểm tra thực hành nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào?

26/04/2022

Nội dung kiểm tra thực hành nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công nhân viên đang làm việc tại Tổng công ty Sông Thu, gần đây tôi có tìm hiểu về vấn đề kiểm tra nghề đối với công nhân viên quốc phòng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Nội dung kiểm tra thực hành nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Chân thành cảm ơn!

Thành Lưu (0977******)

  • Nội dung kiểm tra thực hành nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư 41/2017/TT-BQP quy định nội dung và phương pháp tổ chức kiểm tra đánh giá nâng bậc trình độ kỹ năng nghề; cấp chứng chỉ kỹ năng nghề, điều kiện miễn kiểm tra đánh giá trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, như sau:

   a) Chế tạo hoặc gia công sản phẩm;

   b) Sử dụng, điều khiển vũ khí trang bị kỹ thuật;

   c) Sử dụng các dụng cụ đo lường, dụng cụ kiểm tra, kỹ năng đo lường;

   d) Bảo quản, bảo dưỡng, hiệu chỉnh, sửa chữa vũ khí trang bị kỹ thuật;

   đ) Tác phong làm việc, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, công nghệ và an toàn, vệ sinh lao động.

   Như vậy, nội dung kiểm tra việc thực hành nghề đánh giá kiến thức chuyên môn, kỹ năng được áp dụng vào thực tế công việc đang thực hiện.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập về nội dung kiểm tra thực hành nghề của công nhân quốc phòng được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 41/2017/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn