Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG

Ngày hỏi:28/07/2017

Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Hiền hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động. Theo như biết thì hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động có tính chất phức tạp nên kiểm kiểm viên phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG được quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 09/2017/TT-BCT quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương có hiệu lực ngày 31/08/2017, theo đó:

   Tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG bao gồm:

   1. Có trình độ đại học trở lên, thuộc chuyên ngành kỹ thuật phù hợp với đối tượng kiểm định;

   2. Có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc;

   3. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành nhiệt, cơ khí, cơ điện hoặc tương đương có kinh nghiệm kiểm định, thiết kế, chế tạo chai chứa LPG tối thiểu là 02 năm.

   4. Đã hoàn thành khóa huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động với đối tượng kiểm định hoặc có thời gian thực hiện kiểm định đối tượng kiểm định trên 10 năm.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn kiểm định viên kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với chai chứa LPG. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2017/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 3 Điều 7 Thông tư 09/2017/TT-BCT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn