Xử lý hành vi lừa đảo bằng xin việc?

26/04/2022
Chào luật sư! Mong luật sư hãy giải đáp giúp tôi về việc như sau: Tôi mới học xong ra trường nên gia đình tôi cũng mong muốn tìm việc cho tôi để tôi có công việc ổn định. Gia đình tôi được giới thiệu tới Anh B. Anh B nói có thể giúp tôi xin việc. khi nói chuyện anh B có yêu cầu gia đình tôi đặt một khoản tiền để đi đặt vấn đề. Gia đình tôi cũng đáp ứng, khi giao tiền gia đình tôi có làm đơn giao tiền ghi rõ nội dung xin việc, khoản tiền, để xin việc cho tôi. trong đơn có ghi trong khoảng thời gian 1 tháng nếu không xin được việc anh B sẽ hoàn trả lại số tiền đó lại cho gia đình tôi. có người làm chứng xác nhận giao tiền, công việc trên đơn. nay đã hết hạn gia đình tôi muốn lấy lại số tiền mà gia đình tôi đã giao cho anh B. Vậy Luật sư trả lời giúp tôi xem. Gia đình tôi có thể lấy lại số tiền trên không và nếu lấy lại được thì cơ quan chính quyền nào có thể giúp gia đình tôi giải quyết vấn đề trên ạ.
  • Nội dung bạn hỏi, Ban tư vấn công ty Luật Hưng Nguyên trả lời như sau:

   Hiện nay các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm khá nhiều, bạn và gia đình nên cảnh giác. Căn cứ nội dung bạn trình bày thì giao dịch giữa gia đình bạn với anh B đó là trái pháp luật, hiện nay anh A không có đủ khả năng để xin việc cho bạn điều đó chứng tỏ anh B không có các mối quan hệ chỉ lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của gia đình bạn. Nếu anh A không hoàn trả tiền cho gia đình bạn thì bạn có quyền tố cáo ra cơ quan công an về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh ta.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn