Yêu cầu đối với hệ thống thủy lực đối với Sàn nâng dùng để nâng người

26/04/2022

Yêu cầu đối với hệ thống thủy lực đối với Sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Huy, đang tìm hiểu quy định những tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn lao động đối với Sàn nâng dùng để nâng người. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu đối với hệ thống thủy lực đối với Sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Yêu cầu đối với hệ thống thủy lực đối với Sàn nâng dùng để nâng người được quy định tại Tiểu mục 2.4 Mục 2 Thông tư 48/2015/TT-BLĐTBXH Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Sàn nâng dùng để nâng người do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Hệ thống thủy lực phải được gắn kèm các thiết bị giới hạn áp lực (ví dụ như van giảm áp) trước van điều khiển đầu tiên. Nếu có các áp lực tối đa khác nhau được sử dụng trong các hệ thống thủy lực, thì phải lắp thêm nhiều hơn một thiết bị giới hạn áp lực.

   - Ống dẫn và các mối nối phải chịu được ít nhất bằng hai lần áp lực tối đa cho phép mà không bị biến dạng dư.

   - Mỗi mạch thủy lực phải lắp đầy đủ các thiết bị đo để có thể kiểm tra được các thông số hoạt động của nó một cách chính xác.

   - Mỗi thùng chứa chất lỏng của hệ thống thủy lực phải trang bị các thiết bị để dễ dàng theo dõi mức chất lỏng có trong thùng.

   - Yêu cầu thử nghiệm an toàn đối với hệ thống thủy lực

   - Trước khi tiến hành thử nghiệm hệ thống thủy lực phải kiểm tra sự phù hợp của các số liệu kỹ thuật của các phần tử trong hệ thống thủy lực, cũng như các mối nối của ống dẫn và phụ tùng nối ống theo các tài liệu kỹ thuật hồ sơ lý lịch của nhà sản xuất.

   - Thử nghiệm hệ thống thủy lực phải được tiến hành với chất lỏng công tác theo chỉ dẫn trong lý lịch máy. Nhiệt độ chất lỏng công tác phải phù hợp với nhiệt độ cho phép khi sử dụng và nó được đo tại chỗ rót chất lỏng công tác vào thùng chứa hoặc tại chỗ khác được chỉ dẫn trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy. Phải kiểm tra trạng thái và lượng chất lỏng trong thùng chứa.

   - Khi thử an toàn hoạt động của thiết bị thủy lực đặc biệt phải kiểm tra:

   - Sự làm việc của bộ phận điều khiển;

   - Sự làm việc của tất cả các van an toàn;

   - Thiết bị đề phòng rơi hàng trong trường hợp hỏng ống dẫn;

   - Sự làm việc của các thiết bị báo hiệu và dụng cụ kiểm tra;

   - Sự điều chỉnh của các thiết bị hạn chế áp lực;

   - Việc bảo vệ ống dẫn khỏi bị hỏng cơ học;

   - Khả năng tiếp cận thuận tiện và an toàn tới các phần tử được điều chỉnh hoặc thay thế;

   - Việc bảo vệ các phần tử điều chỉnh áp lực của hệ thống thủy lực để tránh sự can thiệp của những người không có thẩm quyền;

   - Khả năng nâng hạ của hệ thống thủy lực.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu đối với hệ thống thủy lực đối với Sàn nâng dùng để nâng người. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 48/2015/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn