Yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người

26/04/2022

Yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huy Hoàng, đang tìm hiểu quy định những tiêu chuẩn kỹ thuật về an toàn lao động đối với Sàn nâng dùng để nâng người. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với sàn nâng dùng để nâng người
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với Sàn nâng dùng để nâng người được quy định tại Tiểu mục 2.7 Mục 2 Thông tư 48/2015/TT-BLĐTBXH Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Sàn nâng dùng để nâng người do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Tất cả các sàn nâng khi xuất xưởng, lưu thông trên thị trường hoặc trong quá trình sử dụng đều phải được gắn nhãn theo quy định.

   - Nhãn gắn trên sàn nâng phải được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và phải bao gồm các nội dung cơ bản sau:

   - Tên và địa chỉ nhà sản xuất/nhà cung cấp hoặc đơn vị có trách nhiệm;

   - Quốc gia sản xuất;

   - Số seri hay số sản xuất;

   - Năm sản xuất;

   - Khối lượng không tải tính bằng kg;

   - Tải trọng danh định mức bằng kg;

   - Tải trọng định mức như số lượng người cho phép và khối lượng thiết bị tính bằng kg;

   - Độ nghiêng tối đa cho phép.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những yêu cầu đối với việc gắn nhãn đối với Sàn nâng dùng để nâng người. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 48/2015/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • tiểu mục 2.7 mục 2 Thông tư 48/2015/TT-BLĐTBXH Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn