18 tuổi có được mua điện thoại trả góp được không?

26/04/2022

Em năm nay đã đủ 18 tuổi, có đi làm công nhân ở xưởng may. Nay em muốn mua điện thoại trả góp thì có được không ạ? Mong anh chị tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ

  • Theo quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự 2015 thì:

   1. Người thành niên là người từ đủ mười tám tuổi trở lên.

   2. Người thành niên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp quy định tại các điều 22, 23 và 24 của Bộ luật này.

   Như vậy, người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ là người có thể tự mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự như xác lập hợp động mua bán tài sản, trừ một số trường hợp như mất năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

   Ngoài ra, theo thắc mắc của bạn, bạn muốn mua điện thoại trả góp. Khoản 1 Điều 453 Bộ luật dân sự 2015 quy định về việc mua trả chậm, trả dần như sau:

   Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

   Do đó, bạn và bên cửa hàng có thể thỏa thuận về việc bạn sẽ trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại.

   Tóm lại, bạn có thể mua điện thoại trả góp. Tuy nhiên, các điều kiện để mua điện thoại trả góp pháp luật hiện nay không quy định cụ thể mà sẽ phụ thuộc vào chính sách khác nhau của từng cửa hàng. Tuy nhiên, thông thường để có thể mua điện thoại trả góp, bạn phải có giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, các loại giấy tờ chứng minh về tài chính,...

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn