23 tuổi có thể xin visa du lịch Canada?

26/04/2022

Tôi năm nay 23 tuổi, có chị đã định cư ở Canada 20 năm. Nay chị tôi muốn đưa tôi sang Canada du lịch. Vậy thủ tục bắt đầu như thế nào, và chị tôi bên Canada cũng phải chuẩn bị những gì? Thời gian để tôi được đi du lịch sang Canada, cũng như được sống tại Canada là bao lâu? Và tôi nghe nói tôi chưa đủ tuổi để đi du lịch, như vậy có đúng không?

    • Việc cấp visa cho người nước ngoài đến du lịch tại những nước đã phát triển không có quy định về tuổi của người xin đi du lịch, cho nên không có trường hợp người xin đi du lịch chưa đủ tuổi để được cấp visa. Tuy nhiên, nếu như chị đã 23 tuổi mà vẫn còn độc thân thì xác suất xin được visa sẽ tương đối khó khăn. Thời gian cho người đi du lịch được phép lưu trú ở nước ngoài là 03 tháng hoặc 06 tháng. Sau đó, nếu có những lý do chính đáng thì người đi du lịch có thể xin gia hạn thời gian lưu trú của mình tại nơi mình đang lưu trú ở nước ngoài nhưng sẽ không quá một năm (trừ trường hợp có những hoàn cảnh đặc biệt xảy ra đối với người đang đi du lịch). Nếu chị của chị muốn chị du lịch đến Canada thì trước hết chị ấy phải hoàn tất hồ sơ bảo lãnh chị đến Canada du lịch. Trong hồ sơ này cần nêu rõ mục đích chuyến đi của chị, mọi chi phí ai thanh toán đồng thời phải kèm đầy đủ các chứng từ chứng minh về hoàn cảnh tài chính hiện nay của chị ấy tại Canada (tiền ngân hàng, việc làm). Sau khi chị nhận được hồ sơ bảo lãnh của chị ấy từ Canada gởi về Việt Nam, chị sẽ điền đơn xin visa du lịch đến Canada, nộp đơn kèm lệ phí xin xét đơn cùng với những chứng từ chứng minh về hoàn cảnh gia đình bản thân chị tại Việt Nam (Các chứng từ này cần được dịch ra tiếng Anh trước khi nộp vào Tổng LSQ Canada tại TP. HCM). Nếu hồ sơ của chị chứng minh được với Viên chức Tổng LSQ Canada về những ràng buộc tại Việt Nam như về gia đình (chồng và con vẫn còn ở lại Việt Nam) về kinh tế (có cuộc sống và có việc làm ổn định tại Việt Nam) đồng thời Viên chức Tổng LSQ Canada tin rằng chị sẽ phải trở về Việt Nam sau thời gian du lịch tại Canada, họ sẽ rất vui lòng cấp visa cho chị đến thăm Canada và gia đình của chị.

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn