Bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo chuyên môn trong hoạt động khuyến nông

26/04/2022

Bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo chuyên môn trong hoạt động khuyến nông được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Dương Hồng sinh viên ngành nông nghiệp trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành Nghị định về khuyến nông. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bản thân, tôi có tìm hiểu về về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo chuyên môn trong hoạt động khuyến nông được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập hỗ trợ giúp. Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  • Bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo chuyên môn trong hoạt động khuyến nông được quy định tại Điều 6 Nghị định 83/2018/NĐ-CP về khuyến nông, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2018, cụ thể như sau:

   1. Nội dung hoạt động

   a) Đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng khuyến nông, bồi dưỡng kiến thức về chính sách, pháp luật cho các đối tượng chuyển giao công nghệ quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định này;

   b) Tập huấn về kỹ thuật sản xuất, tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh nông nghiệp, bồi dưỡng kiến thức về chính sách, pháp luật, thị trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, dịch hại cho các đối tượng nhận chuyển giao công nghệ quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định này.

   2. Phương thức thực hiện

   a) Tổ chức khóa học ngắn hạn gắn lý thuyết với thực hành;

   b) Tổ chức lớp học tại hiện trường;

   c) Đào tạo từ xa trên truyền thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử khuyến nông;

   d) Khảo sát học tập trong và ngoài nước;

   đ) Các phương thức bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về bồi dưỡng, tập huấn và đào tạo chuyên môn trong hoạt động khuyến nông. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn