Có được hút thuốc trong khu vực giết mổ tập trung không?

26/04/2022

Bên tôi đang xây dựng cơ sở giết mổ động vật (bò, lợn) tập trung cũng như xây dựng các quy định nội bộ của cơ sở. Cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì người tham gia giết mổ phải tuân thủ những quy định nào để đảm bảo an toàn vệ sinh? Có được hút thuốc trong khu vực giết mổ không? Nhờ ban biên tập hỗ trợ sớm để chúng tôi hoàn thiện nội quy phù hợp. Xin cảm ơn!

    • Căn cứ Tiết 2.3 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định người tham gia giết mổ tại cơ sở giết mổ tập trung phải tuân thủ các quy định về thực hành vệ sinh cá nhân bao gồm:

      - Phải mang bảo hộ lao động; bảo hộ lao động phải được cơ sở quy định, đồng bộ và được làm sạch trước và sau mỗi ca giết mổ;

      - Phải băng bó bằng vật liệu chống thấm đối với những người có vết thương hở;

      - Duy trì vệ sinh cá nhân: sử dụng bảo hộ đúng cách, không đeo nhẫn, đồng hồ khi làm việc;

      - Không được ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực giết mổ;

      - Không được mang thực phẩm, đồ uống vào khu vực giết mổ;

      - Phải rửa tay bằng xà phòng trước khi giết mổ, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với những vật liệu bị ô nhiễm.

      => Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì người lao động tham gia giết mổ không được hút thuốc tại khu vực giết mổ. Và khi xây dựng nội quy dành cho người lao động tham gia giết mổ bạn cần lưu ý những nội dung trên để đảm bảo an toàn vệ sinh.

      Trên đây là nội dung hỗ trợ!

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn