Có được mang thịt heo rừng lên máy bay không?

26/04/2022

Tôi quê tại Bắc Ninh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Bố tôi chuẩn bị vào đây để thăm gia đình của tôi. Bố tôi có mang thịt heo rừng theo hành lý. Cho tôi hỏi trường hợp này có được mang lên máy bay không? Xin tư vấn giúp tôi.

  • Theo Danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm, hạng chế mang theo người và hành lý lên tàu bay do Cục Hàng không Việt Nam ban hành tại Quyết định 1531/QĐ-CHK năm 2017 thì các loại thực phẩm tươi sống như: Hải sản, thịt động vật, nước mắm hay trái cây tươi… không thuộc diện bị hạn chế hoặc cấm mang lên máy bay.

   Như vậy, pháp luật hiện hành cho phép mang các loại thịt, hải sản tươi sống, nước mắm và hoa quả tươi…lên máy bay. Tuy nhiên, đây đều là những đồ dễ hư hỏng, có mùi nên việc vận chuyển các loại hàng hóa này như thế nào phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng hãng hàng không.

   Do đó, bạn phải liên hệ trực tiếp với hãng máy bay mà bố bạn dự định đi xem thử họ có cho mang thịt heo rừng khi lên máy bay không.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn