Động tác đằng sau quay được quy định như thế nào trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân?

26/04/2022

Động tác đằng sau quay được quy định như thế nào trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Minh Hoàn sinh sống và làm việc tại Kiên Giang, vì nhu cầu bồi dưỡng thêm kiến thức cho bản thân, tôi có tìm hiểu về Điều lệnh đội ngũ trong Công an nhân dân, nhưng có vấn đề tôi không hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Động tác đằng sau quay được quy định như thế nào trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  • Động tác đằng sau quay trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân được quy định tại Khoản 7 Điều 13 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

   a) Khẩu lệnh: “ĐẰNG SAU, QUAY”;

   b) Động tác: Làm 2 cử động

   - Cử động 1: Thân trên giữ ngay ngắn, hai đầu gối thẳng tự nhiên, lấy gót chân trái và bàn mũi chân phải làm trụ, kết hợp lực toàn thân quay người sang trái về sau 180 độ (0); khi quay trọng lượng toàn thân dồn nhiều vào chân trái, quay xong đặt bàn chân trái xuống đất;

   - Cử động 2: Đưa chân phải về tư thế đứng nghiêm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động tác đằng sau quay trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn