Giao nhận LPG cho xe bồn phải đáp ứng những điều kiện an toàn nào?

26/04/2022

Giao nhận LPG cho xe bồn phải đáp ứng những điều kiện an toàn nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi thấy hiện nay, các nhà máy, doanh nghiệp sử dụng xe bồn cho việc vận chuyển hàng hóa rất phổ biến. Tôi muốn biết, với một mặt hàng đòi hỏi độ an toàn cao như LPG thì khi giao nhận LPG cho xe bồn phải đáp ứng những yêu cầu nào theo quy định pháp luật? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Hồng Đào (0901****)

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 39 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, các yêu cầu an toàn phải đáp ứng khi giao nhận LPG cho xe bồn bao gồm:

   a) Khi chờ giao nhận LPG, xe bồn phải đỗ tại nơi an toàn có rào chắn phù hợp, cách nguồn lửa ít nhất 7 m, đầu xe bồn phải hướng về cửa thoát hiểm gần nhất. Xe bồn không được đỗ hoặc vận hành trong nhà xây kín 3 mặt;

   b) Trước khi thực hiện các thao tác giao nhận LPG xe bồn phải được nối đất và chèn lốp trước chắc chắn;

   c) Khi giao nhận LPG tại trạm, xe bồn phải đỗ ở vị trí quy định của trạm. Vị trí đỗ xe bồn khi xuất và nhập LPG phải thuận tiện để nối ống và thao tác các van, đầu xe quay về phía lối ra. Lối ra của xe không có vật ngăn cản trong suốt quá trình giao nhận LPG.

   Trên đây là quy định về an toàn khi giao nhận LPG cho xe bồn vận chuyển bồn chứa LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn