Hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/05/2017

Yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Duy Đức, hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp. Gần đây, tôi thấy một số hộ gia đình bắt đầu hình thức kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm. Tôi muốn tìm hiểu một số thông tin về lĩnh vực này. Cho tôi hỏi hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu gì theo quy định pháp luật hiện nay? Văn bản nào điều chỉnh nội dung này? Tôi xin cảm ơn và chúc các bạn sức khỏe!

Duy Đức (0906****)

    • Yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Điều 12 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

      1. Kho bảo quản:

      a) Nơi bảo quản, dự trữ dụng cụ giết mổ phải riêng biệt với nơi để hóa chất; chống ẩm mốc, mưa dột và sự phá hoại của động vật gây hại.

      b) Bao bì và vật liệu bao gói được bảo quản ở khu vực riêng.

      2. Kho lạnh, công-ten-nơ lạnh (nếu có)

      Có nhiệt kế và bộ phận điều chỉnh nhiệt độ gắn trực tiếp hoặc điều khiển từ xa cho mỗi thiết bị lạnh.

      Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với hệ thống kho của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn