Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống gồm những gì?

26/04/2022

Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống gồm những gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Thúy Ngân sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định về Phát triển ngành nghề nông thôn. Tôi đang trong quá trình hoàn thiện luận án Thạc sĩ về đề tài này. Mặc dù tôi cũng có tìm hiểu nhưng vẫn chưa rõ lắm cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống gồm những gì? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(0123**)

  • Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống được quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 6 Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2018, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề

   + Danh sách các hộ tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn.

   + Bản tóm tắt kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động ngành nghề nông thôn trong 02 năm gần nhất.

   + Văn bản bảo đảm điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định.

   - Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề truyền thống

   + Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề truyền thống bao gồm các văn bản quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

   + Trường hợp đã được công nhận làng nghề, hồ sơ thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều này.

   + Trường hợp chưa được công nhận làng nghề nhưng có nghề truyền thống đã được công nhận, hồ sơ thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hồ sơ đề nghị công nhận làng nghề, làng nghề truyền thống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 52/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn