Hoạt động chào cờ Tổ quốc trong Công an nhân dân được quy định ra sao?

26/04/2022

Hoạt động chào cờ Tổ quốc trong Công an nhân dân được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang công tác tại tòa soạn báo Thanh niên. Hiện tại, tôi đang thu thập thông tin về cách thức tổ chức các nghi lễ trong Công an nhân dân để phục vụ cho việc viết bài. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được Ban biên tập giải đáp. Tôi thắc mắc không biết với tính chất quan trọng, đặc thù của ngành Công an nhân dân thì hoạt động chào cờ Tổ quốc trong Công an nhân dân được quy định ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hỗ trợ của Quý Ban biên tập. Xin trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe! 

Ngọc Phương (phuong***@gmail.com)

  • Ngày 10/4/2012, Bộ Công an ban hành Thông tư 19/2012/TT-BCA quy định về Nghi lễ Công an nhân dân. Theo đó, Thông tư này quy định nguyên tắc, hình thức, trình tự tổ chức các nghi lễ trong Công an nhân dân, bao gồm: Lễ chào cờ Tổ quốc; lễ đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an và các đoàn khách quốc tế; lễ trao tặng và đón nhận huân chương, huy chương, danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng khác; lễ tuyên thệ; lễ phong, thăng cấp bậc hàm, vinh danh học hàm, học vị khoa học; lễ kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống; lễ khai giảng và bế giảng năm học, khóa học, lớp học.

   Nghi lễ chào cờ Tổ quốc trong Công an nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Thông tư 19/2012/TT-BCA. Cụ thể như sau:

   1. Chào cờ Tổ quốc là hoạt động sinh hoạt chính trị, nhằm giáo dục cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.

   2. Tham dự Lễ chào cờ Tổ quốc là vinh dự, trách nhiệm và nghĩa vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

   Theo đó, nghi lễ chào cờ Tổ quốc được tiến hành theo định kỳ tuần, tháng và trong các hội nghị, buổi lễ.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về yêu cầu về nghi lễ chào cờ Tổ quốc trong Công an nhân dân. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề nàybạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 19/2012/TT-BCA.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn