Hỏi về việc đền bù GPMB

Ngày hỏi:07/01/2013

Bố tôi lên công tác tại Huyện miền núi Con Cuông từ năm 1964 và đến năm 1987 được UBND Huyện Con cuông cấp một miếng đất ở từ năm 1987 lúc đó chưa thành lập thị trấn. Trong bìa ghi rõ 350 m đất ở. Nay nhà nước thu hồi đất để mở rông quốc lộ 7 diện tích thu hồi là 55.3 m nhưng Ban gải phóng MB Huyện tính giá đền bù cho gia đình là 50% ; 55.3 x 2.180.000/4.300.000 m và ghi là nhà nước cấp trồng trên hành lang giao thông gia đình không chấp nhận và yêu cầu đền bù 100% đất ở theo Nghị định 197 nhưng Ban GPMB đã nhiều lần họp và giải thích theo Nghi định 203 về an toàn giao thông lúc đó chính quyền cấp sai nên chỉ được đề bù 50%. Nên tôi muốn hỏi ban GPMB đền bù cho gia đình như thế có đúng không. Hiên nay gia đình chưa nhận tiền nhưng ban GPMB đã bắt gia đình giải phóng để làm đường Bố tôi nghĩ để cho Huyện giải phóng làm và Huyện cũng đề nghị gia đình cho giải phóng để ban dự án làm và gia đình đi hỏi họ trả lời như thế nào về Huyện làm. Vậy tôi muốn hỏi Huyện tính đề bù như vậy có đúng không. Mong quý cơ quan giúp đỡ cho gia đình tôi sớm có công văn trả lời. Gia đình xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được Thanh tra tỉnh Nghệ An tư vấn như sau:

  • Không đồng ý với mức giá mà Ban giải phóng mặt bằng huyện Con Cuông tính để đền bù cho gia đình bạn khi nhà nước thu hồi đất để mở rộng Quốc lộ 7. Sau khi nghiên cứu nội dung câu hỏi; Căn cứ quy định của pháp luật; Thanh tra tỉnh nhận thấy nội dung câu hỏi của bạn không thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra tỉnh. Thanh tra tỉnh hướng dẫn bạn viết đơn gửi đến Chủ tịch UBND huyện Con Cuông để được xem xét, giải quyết và trả lời theo quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Trang Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn