Kinh doanh dịch vụ cầm đồ có phải làm giấy chứng nhận đủ điều kiện về PC&CC không?

Ngày hỏi:30/06/2015

Hiện nay tôi đang kinh doanh dịch vụ Cầm đồ tại nhà. Tôi đã làm đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nay tôi có phải làm giấy chứng nhận đủ điều kiện về PC&CC không? Nếu phải thì tôi cần nộp hồ sơ ở đâu?

  Nội dung này được Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm b, khoản 3, Điều 4 Thông tư 33/2010/TT-BCA ngày 05/10/2010 của Bộ Công an quy định cụ thể về điều kiện an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ ngoài việc phải duy trì và đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; chấp hành quy định về trật tự, an toàn công cộng, vệ sinh môi trường và không nằm trong khu vực, địa điểm mà pháp luật cấm hoạt động kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

   Căn cứ Nghị định 46/2012/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2012 thì cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ không phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về PC&CC, đến nay Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 thay thế Nghị định số 46/2012/NĐ-CP cũng không quy định về việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC . Tuy nhiên để phục vụ việc cấp phép của cơ quan chức năng khác, khi cơ sở có yêu cầu kiểm tra các điều kiện về PC&CC thì Cảnh sát PC&CC sẽ tiến hành kiểm tra thực tế và lập biên bản kiểm tra an toàn PCCC đánh giá công tác PCCC tại cơ sở.

   Địa điểm kinh doanh của anh tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội, theo phân cấp của Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội, anh đến nộp hồ sơ tại Phòng Cảnh sát PC&CC số 12, địa chỉ: tại Khu công nghiệp Quất Động, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội.


  Nguồn:

  CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn