Ra đề thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm

Ngày hỏi:02/10/2019

Liên quan đến vấn đề thi cử để cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm, Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới nhất thì cách ra đề thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được quy định như thế nào? Cấu trúc đề cũng như hướng ra đề thi ra sao? Vì sắp tới tôi muốn đăng ký để được cấp loại chứng chỉ này nên rất mong anh chị phản hồi thư của tôi!

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Ra đề thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được quy định tại Điều 7 Thông tư 65/2019/TT-BTC (Có hiệu lực từ 01/11/2019), cụ thể như sau:

   - Đề thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được ra dưới dạng trắc nghiệm. Mỗi đề thi gồm phần kiến thức chung và phần kiến thức chuyên môn. Số lượng câu hỏi liên quan đến phần kiến thức chung chiếm 40%, số lượng câu hỏi liên quan đến phần kiến thức chuyên môn chiếm 60% tổng số lượng câu hỏi mỗi đề thi.

   - Đề thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được lấy từ Ngân hàng câu hỏi do Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm xây dựng. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng theo từng loại chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm quy định tại Điều 3 Thông tư này và dựa trên nội dung đào tạo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư này.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn