Thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật

26/04/2022

Thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Thành Tâm. Tôi có đọc một vài tài liệu về lĩnh vực cổ vật, di tích lịch sử - văn hóa. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật thuộc về ai? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là tam***@gmail.com.

  • Thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật đã được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 61/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật được quy định như sau:
   Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao có thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật đối với cơ sở kinh doanh giám định có trụ sở trên địa bàn.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh giám định cổ vật. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 61/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn