Thông báo kết quả thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm

Ngày hỏi:02/10/2019

Xin chào quý anh chị ạ! Đầu năm 2020 tôi dự định đăng ký thi cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm. Anh chị cho tôi hỏi: Khi tôi thực hiện thi xong thì đạt bao nhiêu điểm mới đậu và sau khi thi xong thì chừng nào biết được kết qua dự thi của mình vậy ạ? Mong nhận được kết quả phản hồi!

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Thông báo kết quả thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm được quy định tại Điều 8 Thông tư 65/2019/TT-BTC (Có hiệu lực từ 01/11/2019), cụ thể như sau:

   - Căn cứ vào kết quả thi, Trung tâm có trách nhiệm phê duyệt kết quả thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm. Thí sinh dự thi đạt từ 70% tổng số điểm của bài thi trở lên được coi là thi đỗ kỳ thi chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm. Trung tâm ra Quyết định phê duyệt kết quả thi theo mẫu quy định tại Phụ lục số 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

   - Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc kỳ thi, kết quả thi sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của Trung tâm và trang thông tin điện tử của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn