Xin visa cho bà sang Úc chăm cháu

Ngày hỏi:08/04/2013
Tôi đang sống tại Úc và sắp sinh em bé. Hiện tôi muốn làm thủ tục để bão lãnh mẹ qua Úc chăm sóc cháu nhưng không biết phải làm gì. Xin hỏi tôi cần làm những thủ tục gì? Mẹ tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Cảm ơnTuổi Trẻ Online. Trang (cobe_timban119@... )

  Nội dung này được Luật sư Huỳnh Văn Nông, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Trường hợp của mẹ bạn sẽ xin thị thực theo diện 676 (visa dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc thăm thân nhân, bạn bè) hoặc diện 679 (visa cho mục đích thăm thân nhân đang cư trú tại Úc và được thân nhân tài trợ cho chuyến đi).

   Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc (www.immi.gov.au/visas/visitor/), từ ngày 23-3-2013, Chính phủ Úc tạm thời ngưng tiếp nhận hồ sơ xin visa một số diện, trong đó có diện 676 và 679 để chuẩn bị cho một số thay đổi lớn trong thủ tục cấp visa.

   Do đó, tạm thời mẹ bạn phải chờ cho đến khi có hướng dẫn mới từ Bộ Nhập cư và quốc tịch Úc để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp theo quy định của cơ quan này.


  Nguồn:

  Tuổi Trẻ Online
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn