Yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 26/03/2019

Đảm bảo ATTP nói chung và ATTP trong hoạt động thương mại nói riêng là một trong những vấn đề cấp bách, mang tầm chiến lược trong phát triển của mỗi quốc gia. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ thì phải đáp ứng những yêu cầu gì theo quy định pháp luật hiện hành? Xin chân thành cảm ơn 

Hoài (099***)

    • Theo quy định tại Khoản 5.7 Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017 về Chợ kinh doanh thực phẩm thì:

      Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có kiến thức an toàn thực phẩm.

      Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có đủ sức khỏe theo quy định; đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của cơ quan có thẩm quyền, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm được các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên xác nhận không mắc dịch.

      Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến và không bao gói, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm sử dụng bảo hộ lao động (găng tay, khẩu trang).

      Trên đây là nội dung quy định yêu cầu đối với người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại chợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11856:2017.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn